Những hình thức nhập khẩu hiện nay trong thương mại quốc tế

Hiện nay môi trường nhập khẩu tại Việt Nam diễn ra rất sôi động và diễn biến theo nhiều hình thức khác nhau tùy theo điều kiện của doanh nghiệp khi hoạt động.

Những hình thức nhập khẩu hiện nay trong thương mại quốc tế
Những hình thức nhập khẩu hiện nay trong thương mại quốc tế

Với nhiều hình thức khác nhau trong nhập khẩu nên nhiều người hay những doanh nghiệp không biết trên thị trường có những kiểu nhập khẩu, những kiểu nào nhập khẩu nào phù hợp với doanh nghiệp.

Tin liên quan: Lựa chọn dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói giá rẻ cho doanh nghiệp mình

Tin liên quan: Tìm hiểu xuất nhập khẩu hàng hóa là gì

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu  những phương nhập khẩu trong thương mại quốc tế

Những hình thức nhập khẩu

Nhập khẩu trực tiếp:

Hoạt động nhập khẩu trực tiếp đây là hình hình thức nhập nhập khẩu với những hoạt động lập của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải tự nghiên cứu thị trường, trong nước và ngoài nước, tính toán các chi phí sao cho việc kinh doanh có lãi, đúng phương hướng, chính sách pháp luật.

Trong việc vận hành nhập khẩu thì doanh nghiệp có thể tự hoàn toàn nắm quyền chủ động và thực hiện và lựa chọn tiến hàng những nghiệp vụ đến nghiên cứu thị trường và lựa chọn bán hàng và giao dịch, đến những việc ký kết hợp đồng.

Doanh nghiệp phải tự bỏ các chi phí phải trả cho những chi phí phát sinh trong hoạt động kinh doanh và cũng phải chịu những tracch nhiệm thua lỗ.

Nhập khẩu uỷ thác:

Nhập khẩu  uỷ thác là hoạt động nhập khẩu được hình thành giữa hoạt động trong nước có ngành nghề kinh doanh một số hàng hoá nhập khẩu nhưng không đáp ứng các điều kiện về năng lực nhập khẩu . Vì thế doanh nghiệp nên giao uỷ thác cho các doanh nghiệp có chức năng trực tiếp kinh doanh ngoại thương để nhập khẩu hàng hoá theo yêu cầu của mình. Người nhận hàng phải thương lượng với bên nước ngoài để làm thủ tục nhập khẩu theo yêu cầu của người gửi hàng và được được chi phí gọi là phí chuyển hàng. Mối quan hệ giữa ủy thác và người được ủy thác được quy định đầy đủ trong hợp đồng ủy thác.

Nếu bạn chưa có điều kiện thì hãy nên tìm đến dịch vụ nhập khẩu ủy thác

Nhập khẩu gia công:

Nhập khẩu gia công là một hoạt động nhập khẩu theo đó bên nhập khẩu tiến hành nhập khẩu nguyên vật liệu từ doanh nghiệp  xuất khẩu về để tiến hành giai đoạn  gia công theo thỏa thuận kí kết của hai bên.

Nhập khẩu liên doanh:

Đây là hình thức doanh nghiệp liên kết kỹ thuật hai bên một cách tự nguyên giữa các doanh nghiệp nhắm phối hợp những kỹ năng và kỹ thuật cùng thực hiện những hoạt động nhập khẩu nhằm thúc đẩy theo hướng có lợi cho 2 bên nhất và cùng chia lãi nếu lỗ thì 2 bên cùng chịu.

Với bài viết trên có thể giúp doanh nghiệp hình dung các loại hoạt động nhập khẩu và lựa chọn phù hợp với điều kiện doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể tham khảo thông tin tại website: http://khaibaohaiquan.com.vn/dich-vu/dich-vu-thu-tuc-hai-quan-tron-goi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *