Bể phốt composite vận hành như thế nào?

Bể phốt được sử dụng rất nhiều và phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay và cũng có rất nhiều loại bể phốt được làm từ các loại chất liệu khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng, thị trường.

Bể phốt được sử dụng trong rất nhiều các công trình có thể kể đến như: nhà ở, khu dân cư, chung cư, công ty, khách sạn, nhà hàng… Việc xây dựng, lắp đặt hệ thống bể phốt composite mang đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng, hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải sinh hoạt gây ra.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bể phốt composite

Trên thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều các loại bể phốt khác nhau để phục vụ cho nhu cầu cụ thể của từng đối tượng khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng của họ. Mỗi loại bể phốt được bán ra đều có ưu nhược điểm riêng và được sử dụng với một nhu cầu riêng biệt. Tuy nhiên nhìn chung, tất cả các loại bể phốt đều nhằm mục đích hạn chế tối đa những tác động của chất thải đến môi trường.

Nguyên lý hoạt động của các loại bể phốt này đều giống nhau, nhận chất thải đầu vào trực tiếp từ chất thải sinh hoạt của người dân. Chất thải sẽ được đưa vào bể chứa để tiến hành phân hủy, phân giải bởi hệ thống khi khuẩn lên men, vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy.

Chất tải sau khi bị phân hủy ở ngăn đầu tiên sẽ lần lượt được đưa đến các ngăn lắng tiếp theo để tiếp tục quá trình phân hủy và lắng cặn, bùn đất, chất thải không phân hủy được. Đảm bảo cho việc nước thải cuối cùng thải ra môi trường phải đáp ứng yêu cầu về vệ sinh, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nguồn nước của địa điểm xây dựng công trình.

Phần chất thải được lắng lại xuống đáy của bể lắng sẽ được hút, vét định kỳ để hạn chế tối đa những sự cố tắc nghẽn hệ thống bể phốt trong quá trình lắp đặt, xây dựng và sử dụng trong một thời gian dài đối với các công trình nhà ở, khách sạn, khu dân cư…

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin, những sản phẩm bể biogas hdpe chất lượng để lắp đặt cho các công trình nhà ở của mình…hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhất.