Bệnh hen suyễn – làm thế nào để chữa tận gốc

Bệnh hen suyễn không còn là căn bệnh xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Đa số những người mắc bệnh đều có chung câu hỏi là bệnh hen suyễn có thể trị dứt điểm được không.

Có thể trị tận gốc bệnh hen suyễn không

Thực chất hen phế quản là 1 căn bệnh chưa có cách chữa tận gốc được. Nguyên nhân là do nó là một loại bệnh mãn tính và bệnh nhân phải chung sống với nó suốt đời. Tuy nhiên, hen suyễn sẽ được kiểm soát tốt nếu bạn có các cách thức điều trị hợp lí . Để điều trị bệnh tốt, tốt hơn hết là  hãy đi gặp  bác sĩ chuyên khoa, tuân theo đúng kế hoạch chữa bệnh, dùng thuốc đúng theo đơn. Ngoài ra, phải biết chăm sóc sức khỏe hợp lí. Nhất quyết tránh tình trạng lo lắng, buồn phiền vì nó sẽ làm cho tình trạng bệnh hen suyễn nặng hơn..

Có trường hợp người bệnh sau khi điều trị, thấy tình trạng tích cực, biểu hiện không xuất hiện. Chớ nên vội chủ quan vì bệnh hoàn toàn có thể xảy ra bất kì khi nào. Vì thế, tốt nhất người bệnh nên tới cơ sở y tế tái khám theo định kì, không tự ý ngưng dùng thuốc nếu chưa có ý kiến bác sĩ.

chua benh hen suyen
Bệnh hen suyễn khó có thể chữa tận gốc

Tuy hen suyễn là một loại bệnh đang ngày càng dễ mắc phải, nhưng nếu không có biện pháp can thiệp sớm thì sẽ dẫn đến các biến chứng của bệnh hen phế quản  trầm trọng ví dụ như tâm phế mãn tính, khí phế thũng, suy hô hấp…

Có khá nhiều loại thuốc có thể sử dụng để ứng phó khí có các cơn hen bất ngờ bao gồm những mẫu thuốc loại nước hay khí có công dụng nhanh trong ít phút , còn nếu. Bên cạnh đó người bệnh có thể dùng các dạng  thuốc có tác dụng tránh ho và hạn chế tiết dịch

Trong dân gian, cũng có không ít cách trị hen khá tốt , việc dùng những mẫu thảo dược  tự nhiên rất đáng an toàn , không phản ứng phụ , dễ thực hiện , ít tốn kém như: gừng, mật ong… , có tác dụng giảm cơn ho hiệu quả . Nước gừng hay được mọi người dùng để ngăn cản các cơn hen rất tốt.

Xem thêm các bài thuốc nam trị hen hiệu quả: http://tribenhhen.com/tu-van/cam-nang-ve-chua-benh-hen-suyen-o-tre-em.html

Các lưu ý khi chữa bệnh hen suyễn

dung thuoc tri benh hen suyen
Cần dùng thuốc trị hen suyễn theo chỉ dẫn của bác sĩ

Bệnh nhân nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc . Không tùy tiện mua thuốc bên ngoài về sử dụng. Phải thực hiện việc sử dụng thuốc đúng giờ, tránh việc tùy tiện ngưng dùng thuốc khi thấy bệnh có tiến triển tích cực.

Lưu ý hạn chế tùy tiện dùng thuốc trị hen suyễn cùng thực phẩm chức năng hoặc thuốc chữa bệnh khác. Ở người sử dụng thuốc đông y cần phải tư vấn bác sĩ điều trị để tránh được phản ứng phụ có thể xuất hiện.

Tham khảo: Phân loại các loại hen suyễn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *