Bookmark và đặc điểm

  • Bạn băn khoăn không biết nên đánh dấu trang sách mình đang đọc giở như thế nào để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của cuốn sách đó?
  • Bạn kinh doanh sách và muốn tìm một món quà tặng kèm đơn giản mà ý nghĩ cho khách hàng?

Bookmark chính là sản phẩm in bạn có thể sử dụng trong trường hợp này đấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bookmark và đặc điểm của nó nhé.

Bookmark đẹp
Bookmark đẹp

Bookmark là gì?

Bookmark hiện nay là một thuật ngữ được sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau, phần lớn các bạn trẻ sẽ biệt đến bookmark là thuật ngữ dùng trên các webside với chức năng là đánh dấu, lữu trữ những địa chỉ thường xuyên truy cập. Ví dụ như bạn hay sử dụng facebook thì bạn sẽ đánh dấu nó trên màn hình trình duyệt đang dùng, để khi mở trình duyệt, chỉ cần kích vào đó là dùng được.

Tuy nhiên, trước kia khi internet chưa phát triển thì đây là từ được dùng để chỉ công cụ dể đánh dấu những trang sách, hay tài liệu đa đọc dở. Bookmark hay còn gọi là dấu trang, là một điểm đánh dấu mỏng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chúng được sử dụng cách đây rất lâu và cho đến hiện tại vẫn còn được dùng.

Bookmark quảng cáo
Bookmark quảng cáo

Đặc điểm của bookmark

  • Bookmark được làm từ nhiều chất liệu đa dạng, có thể làm bằng vải, nhựa, giấy, kim loại,… được thiết kế với số lượng lớn, hoặc người dùng có thể tự tạo riêng cho mình.
  • Kích thước bookmark rất đa dạng, lớn nhỏ khác nhau.
  • Hình ảnh, màu sắc sử dụng độc đáo không nhất thiết phải tuân thủ theo quy tắc nào.
  • Hình dáng của dấu trang cũng rất đa dạng, có thể chỉ là hình chữ nhật thông thường, hay là hình ổ khóa,…
  • Nội dung được thể hiện có thể đơn giản hoặc với nhiều hình ảnh, nội dung khác nhau.

Nhìn chung, bookmark rất độc đáo với nhiều chất liệu cũng như nhiều hình dáng khác nhau tạo nên sự đa dạng cho sản phẩm này. Hiện nay, bookmark được in ấn bằng giấy nhận được sự lựa chọn nhiều hơn cả.

Mẫu in bookmark độc đáo
Mẫu in bookmark độc đáo

In bookmark số lượng lớn

Sử dụng bookmark là một trong những cách đơn giản nhất để giúp cho việc nhận diện thương hiệu, nhà xuất bản một cách có hiệu quả nhất. Sẽ dễ dàng nhận thấy, bằng cách thông qua những hình ảnh trên dấu trang sẽ giúp cho việc nhận diện được thể hiện một cách tốt hơn.

Nhằm đảm bảo hiệu quả truyền thông này thì in bookmark số lượng lớn là thích hợp. Chất liệu giấy in được dùng đa dạng, tùy thuộc từng yêu cầu khác nhau. Hình ảnh, màu sắc thể hiện đa dạng với nhiều hình dáng và có thể cấn bế theo nhiều cách riêng.