Cách điều trị dị ứng ngứa da mặt đơn giản

Làn da trên mặt khá mỏng nên rất dễ bị dị ứng và nổi mẩn ngứa. Những các điều trị cũng sẽ đơn giản nếu bạn biết cách chữa bệnh thì da của bạn giảm tổn thương đáng và làn da khỏe mạnh nhanh chóng.

Căn bệnh gây ngứa da
Căn bệnh gây ngứa da

Những nguyên nhân nào dẫn đến dị ứng ngứa da mặt

Bên cạnh đó tay chân và vùng cổ là nơi dễ tiếp xúc bên ngoài nhiều nhất. Điều đó có nghĩa là mặt chúng ta dễ tiếp xúc nhân tố độc hại nhất. Bên cạnh đó cũng có nhiều tác động tiêu cực từ chính khổ chủ dùng kem dưỡng và mỹ phẩm chất lượng hay phơi nắng.

Mặt trời cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến căn bệnh: những tia UV chính là thủ phạm hủy hoại làn da khiến chúng không được bảo vệ. Ngoài việc khiến da bị đen chúng còn thủ phạm khiến dễ bị bỏng và ngứa và dị ứng. Nhưng những nguyên nhân ít xuất hiện các nguyên nhân khác.

Mỹ phẩm:  đây là sản phẩm ảnh hưởng đến da nhất khi mà tiếp xúc với da hằng ngày. Việc này cũng khiến da mỏng đi và các yếu tố bên ngoài cũng dễ dàng xâm nhập làm sưng da và nổi chàm trên mặt

Duy trì các thói quen xấu lâu dài: ngủ muộn, ăn nhiều đồ nóng, trang điểm lười biếng, không đeo khẩu trang  khi đi dạo trên phố, … Ban đầu họ thường gây ngứa da, nhưng mụn nếu không thay đổi làn da dị ứng, chấn thương sâu.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác khiến khuôn mặt bạn trở nên thô ráp, ngứa, dị ứng như quá mẫn với chức năng gan, thuốc quá mức, thức ăn không phù hợp, v.v.

Cách điều trị dị ứng ngứa da mặt

Ngày nay với sự phát triển của y học cổ truyền với đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, việc điều trị dị ứng da đã trở nên đơn giản và rất hiệu quả.

Ngoài các loại thảo mộc chống dị ứng viêm da  , nổi mề đay  như các biện pháp chữa bệnh thông thường cắt chất độc, cũng có các biện pháp chữa bệnh đông y   hoặc thuốc Tây y . Kết quả điều trị và cải thiện tình trạng bệnh.

Các cách dân gian

Cách 1: hành lá 50g, lá hẹ 150g, rượu trắng 30ml. Cho cả 3 vào ấm nước đun chung với nhau. Phần thuốc đun được chia uống 2 lần trong ngày sẽ có tác dụng chữa dị ứng ngoài da.

Cách 2: Uống nước chanh hàng ngày để cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, chống dị ứng và cung cấp chất bổ sung vitamin. Tốt nhất nên uống 1 chén nước chanh mỗi sáng sau khi thức dậy. Bằng cách này, bạn có thể yên tâm rằng nước chanh ấm sẽ không gây nguy hiểm cho dạ dày rỗng.

Cách 3:  lá dưa, lá có trọng lượng và mật của cá chép đen. Các lá khô sau đó được nghiền thành bột rồi đảo mật và sau đó dùng cho mặt dị ứng. Nên thử ở một vị trí nhỏ trước.

Cách 4: Táo chua gọt lấy vỏ, quả nhãn cũng thu vỏ. Đem cả 2 đi rửa sạch rồi cho bát nước đầy vào nấu sôi. Chắt nước đun được rửa ngoài da.

Cách 5: cam thảo, lá chè xanh và vỏ cam lượng bằng nhau cùng rửa sạch rồi đổ nước vào đun. Sau khi nước nguội lấy rửa da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *