Chữa hen phế quản cho trẻ theo dân gian

Bệnh hen suyễn là căn bệnh không lường trước được,  bệnh thường  dẫn đến những tác hại nguy hiểm nếu bệnh nhân không điều tị một cách nghiêm túc. Nhất là đối với trẻ em là những đối tượng chưa đủ nhận thức về sự nguy hiểm của căn bệnh cũng như các thể hiện bất thường của thể chất. Do đó, cha mẹ cần luôn kịp thời nhận biết triệu chứng của trẻ và có cách xử lý hiệu quả.

Tía tô trị hen suyễn

Tía tô là thực vật dễ tìm, dễ mua với chi phí không cao. Nhưng sự hiệu quả mà nó đem đến thì không nhỏ một chút nào. Tía tô hay được biết tới là một dạng thực vật chữa cảm cúm, sốt rất tốt nhưng ít người  biết cây tía tô còn có tác dụng điều trị hen suyễn cho trẻ.

Trong tía tô chứa chất ức chế những loại vi khuẩn,  bệnh hen phế quản cũng không ngoại lệ.  Trẻ chỉ việc sử dụng thuốc sắc từ hạt lá tía tô thì mức độ bệnh sẽ được phục hồi đáng kể. Hàng ngày người thân hãy cho trẻ  sử dụng ít nhất 10 gam hạt lá tía tô để chữa trị hen suyễn.

Trị bệnh hen ở trẻ em bằng gừng

tri benh hen suyen
Trị bệnh hen suyễn bằng gừng

Gừng từ lâu được dân gian thường dùng để làm thuốc. Trong các bữa cơm mỗi ngày gừng cũng có tác dụng để tăng thêm gia vị cho món ăn. Theo đông y, gừng mang tính nóng, kháng viêm nhiễm. Gừng sở hữu chất cineoll có chức năng sát khuẩn gây bệnh, xoa dịu những cơn đau…. Gừng dù dùng bất cứ dạng nào cũng hiệu quả: bột, tươi, sấy khô.. phụ thuộc vào  mỗi người

Ở những trẻ em mắc bệnh hen phế quản, người thân có thể sử dụng tối thiểu 4 gam thuốc bột gừng để trị hen suyễn.., viêm phế quản,…Gừng là thực phẩm lành tính tuy nhiên phụ huynh tránh cho trẻ sử dụng quá nhiều sẽ gây nóng bên trong.

Xem thêm các bài thuốc Đông ý chữa bệnh hen suyễn: http://tribenhhen.com/

 

Trị hen suyễn ở trẻ với lá cây táo ta

tre em bi benh hen suyen
Trẻ em bị bệnh hen suyễn

Quả táo ta đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam chúng ta. Từ xa xưa quả táo ta thường được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh và nó rất có ích trong việc điều trị hen suyễn. Lá cây táo ta có khả năng cắt những cơn dị ứng do hen suyễn, hạn chế xuất hiện các cơn hen. Các nghiên cứu cũng đã cho thấy được hiệu quả này của cây táo ta.

Ngày nay, y học tân tiến hơn đã bào chế lá cây thành thuốc loại viên để bệnh nhân, nhất là trẻ em dễ dùng hơn. Phụ huynh có thể tìm hiểu các phương thuốc này sau khi tư vấn ý kiến của bác sĩ về tình hình bệnh hen suyễn của trẻ con.

Tin nên xem: Các tác nhân gây kích thích cơn hen suyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *