Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật

Thoát vị đĩa đệm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng tổn thương đến dây thần kinh. Nếu dây thần kinh đã bị đè nén quá nhiều có thể làm cho vùng cơ bị liên quan, yếu dần đi hoặc có thể mất đi cảm giác, làm cho bệnh nhân rất khó khăn trong việc sinh hoạt hằng ngày, chất lượng cuộc sống cũng từ đó suy giảm.

Có thể sử dụng thuốc để giúp giảm đau, tuy nhiên đây không phải là phương pháp có thể giúp điều trị bệnh dứt điểm. Những cơn đau có thể hình thành bất cứ lúc nào và có thể kéo dài, do đó gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc, bệnh nhân không thể nào tập trung hoàn toàn và tạo tâm lý rất lo lắng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nếu những biện pháp chữa trị không mang lại kết quả thì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật sẽ được hướng đến.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật

Phẫu thuật có thể được xem là phương pháp gần như cuối cùng để giúp điều trị thoát vị đĩa đệm khi bệnh đã có những dấu hiệu chuyển biến xấu. Trường hợp các rễ thần kinh đã bị đè nén quá nhiều và các biến chứng của bệnh đã được hình thành như các cơ dần tê yếu, mất đi khả năng kiểm soát, hội chứng đuôi ngựa có thể được hình thành thì phẫu thuật là phương pháp được tận dụng.

thoat-vi-dia-dem
Bệnh thoát vị đĩa đệm cần được chữa trị kịp thời

Phẫu thuật mang lại tỉ lệ thành công rất cao, lên đến 90%. Tuy nhiên trước khi thực hiện bệnh nhân phải quan tâm rằng bệnh có thể tái phát sau khi đã chữa trị thành công, con số này ở khoảng 5-10%. Bệnh nhân có thể mắc phải những phản ứng phụ sau quá trình phẫu thuật, do đó cần phải cân nhắc phương pháp này. Để tránh tình trạng này thì cần phải nắm rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có thể điều trị và phòng tránh được hiệu quả.

Bệnh có triệu chứng đặc trưng là hình thành những cơn đau ở phần lưng, tuy nhiên bệnh nhân lại hoàn toàn không để tâm đến vấn đề này, đến khi bệnh đã có những triệu chứng nặng hơn thì mới đến khám và làm cho quá trình trở nên khó khăn hơn. Do đó khi có những dấu hiệu bệnh, bệnh nhân nên đến bệnh viện để được kiểm tra và từ đó các bác sĩ có thể giúp bạn điều trị hiệu quả nhất, giúp bạn có được cuộc sống sinh hoạt bình thường. Cần phải thường xuyên tập thể dục để giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng để giúp chống lại bệnh.

Bệnh hen suyễn ở trẻ em cũng là bệnh được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm bởi bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *