In bao bì giấy và ý tưởng thiết kế thương hiệu

Có rất nhiều cách thức để thiết kế thương hiệu bằng các chiến dịch kinh doanh lẫn chiến dịch quảng cáo. Một trong những yếu tố nhằm đem lại khả năng nhận diện của khách hàng về thương hiệu chính là in bao bì giấy đựng sản phẩm.

Vai trò của in bao bì giấy trong việc xây dựng thương hiệu.

Tiêu chí để khách hàng nhận diện được một sản phẩm thì không chỉ là yếu tố logo mà còn ở nét đặc trưng của bao bì. Đó có thể là bao bì nhựa, bao bì giấy hoặc bao bì kim loại nhưng để khách hàng biết đó là dòng sản phẩm gì, thuộc nhãn hiệu nào thì cần phải chú trọng đến hình thức bao bì.

in bao bì giấy
In bao bì giấy

Bao bì vừa là công cụ chứa đựng, vừa là kênh giao tiếp hiệu quả để kết nối giữa chủ doanh nghiệp với người tiêu dùng. Từ những mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm, mỹ phẩm cho đến những thiết bị điện tử, máy móc đều cần có sự hỗ trợ của bao bì để đưa hình ảnh đến gần hơn với khách hàng.

Một số các doanh nghiệp cho rằng, bao bì không có tác động gì đến việc kinh doanh bởi họ bán hàng thông qua catalogue nên không cần thiết phải trưng bày bao bì lên kệ hàng. Tuy nhiên, ngoài chức năng là bao bì sản phẩm thì nói còn mang những tính năng sau

Thể hiện nhận diện thương hiệu

Nếu sản phẩm của bạn đến tay người tiêu dùng mà không có nhãn mác, bao bì thì chắc chắn một điều rằng, khách hàng sẽ không hề biết sản phẩm đó là gì, cách sử dụng hay là của thương hiệu gì. Mỗi sản phẩm in ấn bao bì vừa mang tính thẩm mỹ, vừa là chủ thể duy nhất tạo sự khác biệt đối với các sản phẩm bao bì khác, dù là hộp giấy hay túi giấy.

in bao bì giấy giá rẻ
In bao bì giấy giá rẻ

Truyền thông

Những thông tin được thể hiện trên vỏ bao bì cung cấp đầy đủ các thông tin như thành phần, tính năng, thời hạn sử dụng cũng như những lưu ý khác giúp người tiêu dùng có sự tin tưởng hơn về chất lượng sản phẩm, từ đó tăng khả năng quảng cáo sản phẩm, thương hiệu một cách dễ dàng hơn.

Bán hàng

Với mẫu mã hấp dẫn, các hình ảnh thể hiện một cách sinh động, trung thực tạo ra hiệu quả tiếp nhận sâu sắc, giúp tăng khả năng đánh bại các thương hiệu khác của đối thủ. Nếu bạn đẩy mạnh các chiến lược kinh doanh, quảng cáo một cách rầm rộ thì bao bì sẽ trực tiếp nhắc nhớ người tiêu dùng về hình thức bên ngoài.

in bao bì cà phê
In bao bì cà phê

Đối với các sản phẩm tiêu dùng được trung bày ở các siêu thị hoặc các cửa hàng bánh lẻ khác thì bao bì chính là yếu tố thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Bảo vệ

Nếu bao bì bị hỏng thì cũng không thể tạo đảm bảo vệ chất lượng sản phẩm, hàng hóa ở bên trong, điều này ảnh hưởng đến sự uy tín của chính thương hiệu đó. Hãy chú trọng vào bao bì để tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.