In bao thư có cần phải đáp ứng tiêu chí đơn giản hay không?

Bao thư là một trong những ấn phẩm thuộc bộ nhận diện thương hiệu, đóng vai trò quan trọng trong chứa đựng, bảo quản các loại giấy tờ, tài liệu của công ty. In bao thư vì thế ngày càng được đầu tư và chú trọng nhiều hơn tới mẫu thiết kế.

Vậy bao thư có như bao bì giấy, khi in ấn có cần đáp ứng tiêu chí đơn giản hay không? Và khi thiết kế, tiêu chí đó sẽ được thể hiện như thế nào?

In bao thư thiết kế đơn giản
In bao thư thiết kế đơn giản

In bao thư nên thiết kế đơn giản

Tiêu chí đơn giản trong thiết kế có thể áp dụng cho tất cả các loại hình khác nhau, không riêng gì lĩnh vực in ấn bao bì giấy. Chính vì thế, khi chọn sử dụng bao thư thì thiết kế đơn giản chính là điều cần được chú trọng, và không thế bỏ quan.

Vì sao lại như vậy? đó là bởi, bao thư thường được sử dụng cho những mục đích quan trọng là gửi tài liệu, giấy tờ tới khách hàng, đối tác làm ăn. Chính vì thế, yếu tố thương hiệu cần đảm bảo được nhận diện một cách có hiệu quả.

In bao thư đơn giản hcm
In bao thư đơn giản hcm

Nếu thiết kế bao thư quá màu mè sẽ khiến chúng nổi bật nhưng lại không thực sự để lại ấn tượng tốt cho người nhận và việc thể hiện thông tin cũng khó khăn hơn. Còn sự đơn giản sẽ giúp cho các yếu tố đó rõ ràng, nên hiệu quả nhận diện cũng tốt hơn.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các thương hiệu lớn trên thế giới như Chanel, Dior, Mc Donal, KFC,… đều có những thiết kế logo rất đơn giản nhưng lại dễ đi vao tâm trí người tiêu dùng. Chính vì đơn giản sẽ giúp cho người xem dễ nhớ, dễ hiểu hơn.

Mẫu in bao thư đơn giản
Mẫu in bao thư đơn giản

Tiêu chí nào cho mẫu bao thư đơn giản?

Bao thư đơn giản sẽ được thiết kế với các tiêu chí cơ bản về màu sắc, hình ảnh và bố cục.

  • Màu sắc cho mẫu in bao thư đơn giản sẽ là màu chủ đạo để nhận diện thương hiệu với cách sử dụng không quá cầu kỳ hay màu mè. Như vậy sẽ giúp tạo được sự tương đồng giữa các ấn phẩm của bộ nhận diện thương hiệu.
  • Một mẫu bao thư marketing không thể thiếu được hình ảnh, đây là một phần quan trọng để đảm bảo cho thương hiệu được nhiều người biết tới. Hình ảnh được dùng đơn giản sẽ là logo của doanh nghiệp, công ty đó.
In bao thư đơn giản
In bao thư đơn giản
  • Mọi yếu tố màu sắc, hình ảnh được thể hiện có đồng đều, hài hòa hay không là ở bố cục của nó. Điều này không chỉ giúp cho việc nhận diện dễ hơn mà còn là để tạo nên hiệu quả thẩm mỹ, thu hút cho bao thư.

Nói tóm lại, thiết kế bao thư có đơn giản hay không phụ thuộc nhiều nhất là ở ý tưởng của người thiết kế là như thế nào. Vì thế, nếu không thể tự làm bạn có thể hợp tác với đơn vị in có sẵn đội ngũ thiết kế nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *