In biểu mẫu hóa đơn điện tử có ưu điểm gì?

Hóa đơn điện tử là một giải pháp hữu hiệu để in biểu mẫu hóa đơn đỏ, loại biểu mẫu sử dụng theo mẫu có sẵn theo quy định của bộ Tài Chính. Như phần trước, chúng tôi đã giới thiệu 3 ưu điểm nôi bật của loại hóa đơn điện tử có mã xác thực, có lẽ bạn đã phần nào hiểu rõ được đặc điểm của của loại hóa đơn này.

Tuy nhiên, ưu điểm của loại hóa đơn này không chỉ dừng lại ở đó, còn rất nhiều những tính năng nổi bật mà tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

1. Tiết kiệm thời gian đặt in biểu mẫu hóa đơn

Nếu như trước đây, để có thể đặt in biểu mẫu hóa đơn đỏ mà không phải sử dụng những mẫu in ấn có sẵn cho bộ Tài chính ban hành thì các doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện các thủ tục hành chính rồi mới được cấp phép in ấn. Quy trình xin cấp phép gặp khá nhiều rắc rối, hầu như mọi doanh nghiệp đều phải trải qua các công đoạn rườm rà, tốn thời gian, nhân lực thực hiện.

in biểu mẫu
In biểu mẫu

Hiện nay, chỉ với hóa đơn điện tử là có thể dễ dàng bỏ qua các công đoạn cần thiết, tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc sắp xếp, lưu trữ, quản lý hóa đơn

2. Không cần lập báo cáo sử dụng tình hình sử dụng hóa đơn

Khi sử dụng hóa đơn điện tử bạn không phải tốn công sức, thời gian để lập báo cáo gởi lên cục thuế vì điều đó đã được thực hiện khi bạn xác thực hóa đơn tại thời điểm thực hiện.

3. Đa dạng mẫu in biểu mẫu hóa đơn cho khách hàng

Nếu với biểu mẫu hóa đơn đỏ, bạn phải in ra rồi gởi cho khách hàng, đối với khách hàng ở xa thì bạn phải gởi bằng chuyển phát nhanh, tốn phí vận chuyển. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, việc chuyển hóa đơn đến khách hàng giờ đây trở nên dễ dàng, thuận tiện với các đa dạng cách thức.

in biểu mẫu giá rẻ hcm
In biểu mẫu giá rẻ hcm
  • Gởi trực tiếp vào email của khách hàng
  • Gởi qua SMS
  • Cóp vào USB và gởi cho khách hàng
  • In ra giấy và gởi trực tiếp hoặc bằng phương tiện chuyển phát nhanh như trước đây.

Cùng với sự phát triển về công nghệ, các hình thức in hóa đơn mới ra đời tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Hiện nay, nhận thức được những ưu điểm của loại biểu mẫu điện tử xác thực so với loại biểu mẫu hóa đơn bằng giấy truyền thống.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc in biểu mẫu hóa đơn đỏ bị hạn chế, thực tế hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức này, bởi khách hàng có thể tận tay lấy hóa đơn trực tiếp mà không phải qua không gian hoặc chờ đợi đơn hàng từ các công ty in bao bì giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *