Kỹ thuật in Offset bị chi phối bởi những yếu tố nào

Kỹ thuật in Offset là một trong những lỹ thuật in ấn hiện đại nhất hiện nay. Kỹ thuật in Ofset không đòi hỏi người vận hành kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm mà nó cũng không đòi hỏi các trang máy móc phục vụ quá trình in ấn phải hiện đại, tối tân. Dưới đây là bài viết tổng hợp 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới kỹ thuật in Offset.

in decal dán xe máy
in decal dán xe máy

xem thêm về in offset decal tại đây

1.     Giấy in

kỹ thuật in Offset không đòi hỏi giấy in phải có chất lượng quá cao. Bất cứ loại giấy in nào cũng có thể sử dụng cho kỹ thuật in Offset do kỹ thuật in này áp dụng nguyên lý in phẳng. Tuy nhiên, giấy in có định lượng giấy càng cao thì chất lượng bản in càng tốt, độ bám mực in trên giấy in càng cao nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng sản phẩm in ấn của khách hàng như thế nào mà các cơ sở in ấn sẽ có sự điều chỉnh phù hợp.

in decal nhiệt
in decal nhiệt

2.     Thiết kế của mẫu in

Việc thiết kế của mẫu in không chỉ ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm in ấn mà nó còn ảnh hưởng tới kích thước và hình dạng khuân in, cũng như kích thước giấy in cần phải sử dụng.

Do bản in có thiết kế càng phức tạp, lắm chi tiết in ấn thì khuân in sẽ phải có thiết kế phức tạp và đầy đủ các chi tiết cần in. Chính vì vậy nếu ko thiết kế mẫu in cẩn thận sẽ rất dễ xảy ra các chi tiết in ấn bị chồng lên nhau trong quá trình in ấn sẽ dễ dẫn đến hiện tượng lem mực ra bản in gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm sau quá trình in ấn.

in offset decal
in offset decal

xem thêm về in tem bảo hành: https://intanuyen.com/san-pham-tem-bao-hanh-tai-tphcm.html

3.     Loại mực in sử dụng.

Việc mực in có bám vào giấy in hay không không chỉ phụ thuộc vào chất lượng giấy in mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng loại mực in sử dụng cho kỹ thuật in Offset. Nếu sử dụng loại mực in kém chất lượng sẽ dễ khiến sản phẩm sau một thời gian in ấn sẽ bị bay mực hay mờ mực in. Chính vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm in ấn chất lượng, doanh nghiệp nên lựa chọn loại mực in tốt, có chất lượng để đảm bảo sản phẩm in ấn.

Trên đây là 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới kỹ thuật in Offset từ đó ảnh hưởng tới chất lượng bản in. Tuy nhiên tùy thuộc vào chi phí mà doanh nghiệp có thể chi trả mà có thể điều chỉnh các yếu tố trên sao cho phù hợp với yêu cầu chất lượng sản phẩm in ấn lại có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của kỹ thuật in Offset.

nguồn: https://intanuyen.com/