Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm bạn nên ăn gì ?

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm lưng bên cạnh tuân thủ những chỉ dẫn bác sĩ thì vai trò ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng giúp bệnh nhân có thể hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng. Nhất là bệnh nhân trải qua những quá trình phẩu thuật. Chính vì thế bài viết sau sẽ gợi ý hay chia sẻ cho bạn một số thực phẩm rất tốt dành cho người bệnh thoát vị đỉa đệm mà bạn có thể áp dụng cho bản thân mình.

Sau mổ thoát vị đĩa đệm nên ăn gì
Sau mổ thoát vị đĩa đệm nên ăn gì

Với những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cần thường bệnh nhân có những triệu chứng đau nhức khó chịu ảnh hưởng đến bệnh nhân và cuộc sống sức khỏe bệnh nhân khá nhiều. Thông thường bác sĩ sẽ có những chỉ đỉnh phẫu thuật với những bệnh nhân mắc bệnh nặng.

Đa số bệnh nhân sẽ điều bị mất sức rất nhiều trong quá trình phẫu thuật mỗ thoát vị đĩa đệm. Vì thế việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể là một việc rất cần thiết. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những về những thực phẩm sau:

Nên ăn gì sau khi mổ thoát vị đĩa đệm?

#1 Nhóm thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm giàu canxi sẽ là một nguồn dinh dưỡng cần thiết, giúp bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể để làm cho xương mạnh hơn. Các thực phẩm như tôm, cua, sữa, cá, ốc sên, hải sản…là các thành phần được sử dụng để làm thực phẩm tốt cho thoát vị đĩa đệm.

#2 Nhóm thực phẩm giàu vitamin C, E

Vitamin luôn tốt cho sức khoẻ của người bệnh. Đặc biệt, vitamin C và E giúp ngăn ngừa chứng xuất huyết ổ đĩa và sửa chữa những thiệt hại do các đĩa đệm thoát vị, làm giảm quá trình lão hóa của các khớp. Thực phẩm cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, như trái cây (cam, xoài, nho), rau, ngũ cốc, vv

#3 Nhóm thực phẩm giàu omega-3

Omega 3 thường được biết đến là có lợi cho tim mạch, huyết áp, giúp làm mát. Ngoài ra, omega 3 cũng có tác dụng chống viêm, giảm đau khớp.

Omega-3 được chuyển thành prostaglandin, có khả năng chống lại các phản ứng viêm và giảm đau. Nhóm thực phẩm này sẽ có nhiều trong cá hồi, cá ngừ, cá thu, hạnh nhân, đậu nành, ..

#4 Nhóm thực phẩm bổ sung vitamin D

Vitamin D hoạt động rất tốt cho khớp. Nhóm thực phẩm này hoạt động để tăng cường sự hấp thụ và chuyển hóa canxi cần thiết để giúp giữ cho xương khỏe mạnh. Đồng thời, vitamin D cũng giúp bảo vệ bộ xương và tăng cường cơ bắp rất tốt. Vitamin D ở những thực phẩm như phó mát, dầu gan, trứng, tôm, … đều giàu vitamin D.

Hy vọng với việc chia sẻ trên có thể giúp ích được bạn trong quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng như giúp bạn có một chế độ ăn phù hợp với căn bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *