Sử dụng hầm biogas mang lại hiệu quả gì?

Sử dụng hầm biogas có thẻ là một giải pháp xử lý chất thải chăn nuôi hiện nay, hầm được ứng dụng khá nhiều nhưng chưa thực sự được sử dụng phổ biến trong các hộ chăn nuôi. Mặc dù có khá nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng mộ trong những lý do đó chính là bà con chưa nhận thấy giá trị thực sự khi sử dụng hầm ủ.

hầm biogas cải tiến bvc giá rẻ

Hầm biogas là gì? Hoạt động ra sao?

Biogas hay còn được gọi là khí sinh học, là một loại khí có thể sử dụng để thay thế cho chất đốt truyền thống, hoặc biến đổi thành nguồn năng lượng cho các máy móc, thiết bị khác. Loại khí này được sinh ra từ quá trình phân giải chất hữu cơ chăn nuôi trong môi trường kỵ khí. Hầm biogas chính là môi trường để loại khí này sinh ra, với thiết kế hoàn toàn kín khí.

Hầm biogas chứa đựng các loại chất thải rắn của động vật nuôi như gà, heo, bò,… và các loại nước vệ sinh chuồng trại, chất thải khác, hay các loại rác thải, chất thải trong sinh hoạt, các khu công nghiệp,…. Cách thức hoạt động của bể biogas đó là trong hầm biogas, những chất thải này sẽ trải qua một quá trình kỵ khí, với những phản ứng hóa học khác nhau và chủ yếu diễn ra đối với những loại chất thải hữu cơ. Qua nhiều phản ứng khác nhau, những nguyên tố có hại sẽ được phân hủy và tạo thành nguyên tố mới tạo thành loại khí sinh học được sử dụng.

hầm biogas cải tiến bvc xây dựng giá rẻ

Hiệu quả nhận được khi sử dụng hầm biogas trong chăn nuôi

Ứng dụng hầm biogas hiện nay rất nhiều có thể sử dụng ở các nhà máy sản xuất, trang trại chăn nuôi,… Đặc biệt, khi sử dụng hầm biogas trong chăn nuôi sẽ mang đến nhiểu hiệu quả thiết thực cho bà con nông dân.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về điện sinh khối

Chất thải có ảnh hưởng nhất định tới môi trường sống cũng như sức khỏe của đàn vật nuôi, và tất nhiên cũng có tác động nhất định tới các yếu tố như không khí, nguồn đất, nước,… Đây cũng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi sinh vật gây hại phát triển. Những yếu tố này đều có những tác động nhất định tới đàn vật nuôi, vì thế cần phải được xử lý kịp thời.

hầm biogas composite

Sử dụng hệ thống xử lý chất thải, trong đó kết hợp với việc xây dựng bể biogas composite trong xử lý nước thải sẽ xử lý hiệu quả, tránh được những dịch bệnh nghiêm trọng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của vật nuôi. Lợi ích khi sử dụng hầm biogas đó là:

  • Hạn chế được nguồn bệnh có khả năng ảnh hưởng tới vật nuôi.
  • Tạo nên nguồn năng lượng mới cho cuộc sống thường ngày.
  • Giảm thiểu một số công viejc cho bà con như đun nấu, tìm củi,..
  • Tạo nên môi trường trong sạch hơn.
  • Thu được lợi nhuận và tiết kiệm một khoản chi phí nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *