Tham khảo các ứng dụng làm thiết kế tem nhãn phổ biến hiện nay (p2)

Thiết kế tem nhãn đẹp, chuyên nghiệp và nhất là phải thể hiện được sự khác biệt của doanh nghiệp trên thị trường là rất quan trọng. Tiếp nối bài viết Tham khảo các ứng dụng làm thiết kế tem nhãn phổ biến hiện nay (p1). Bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các phần mềm thiết kế tem nhãn rất tốt hiện nay

Adobe Illustrator

Đây là phần mêm rất thông dụng trong ngành thiết kế, được đánh giá là phần mềm chuyên thiết kế tem nhãn sản phẩm tốt nhất hiện nay

Hỗ trợ thiết kế nhiều mẫu mã         

Illustrator hỗ trợ bạn thiết kế nhiều hiệu ứng 2D đang phổ biến nhất hiện nay. Với dung lượng tải khoảng 1GB cho bản mới nhất, AI được tích hợp mọi chức năng hỗ trợ người dùng thiết kế logo, tem nhãn, danh thiếp, tờ rơi… cũng như các nhu cầu phức tạp như: Thiết kế Web, catalog, backdrop,…

Đồng bộ và dễ dùng

Adobe Illustrator rất linh hoạt dựa vào kho tính năng và nguyên lý đồ họa vector không giới hạn kích thước. Bộ task được thiết kế hợp lý tạo sự thuận tiện trong thao tác.

Ưu điểm lớn nhất của AI chính là bộ công cụ luôn đổi mới theo thời gian giúp chúng ta luôn tạo ra được những mẫu thiết kế mới, hợp thời nhất.. Nếu bạn là người mới thì sẽ cảm thấy khá bối rối khi tiếp xúc với phần mềm này vì nó sở hữu quá nhiều tính năng nhưng một khi đã sử dụng thành thạo thì bạn sẽ thấy thích thú và không khỏi hài lòng vì sự hiệu quả của nó.

Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp thêm Adobe Photoshop cũng như Adobe Dreamweaver để quá trình thiết kế trở nên dễ dàng, đơn giản hơn.

Vì dựa trên nguyên lý vector nên bạn có thể sử dụng tùy chỉnh kích thước ảnh mà không sợ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh như ảnh bitmap.

Adobe Photoshop

Là phần mềm thiết kế thông dụng tiếp theo của nhà Adobe. Adobe Photoshop hỗ trợ thiết kế logo, tem nhãn phù hợp với tất cả đối tượng dù chuyên hay không chuyên.

Nếu bạn không phải là dân chuyên thì có thể dùng các chức năng cơ bản như là cắt ghép, chèn, thêm chữ,…để tạo ra mẫu thiết kế tem đơn giản nhất.

Mặt khác nếu là bạn là người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ hoa thì phần mềm này sẽ là giúp bạn thỏa sức sáng tạo làm ra mẫu bao bì độc đáo, đẹp nhất.

Ngoài ra Adobe Photoshop còn là ứng dụng tùy chỉnh màu sắc số 1. Thay đổi những điều không tưởng thành có thể. Với bộ tính năng đồ sộ giúp xử lý nhiều hiệu ứng khác nhau.

Hạn chế của phần mềm này là bạn sẽ không thể tùy chỉnh kích thước hình ảnh vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh