Thoát vị đĩa đệm thắt lưng và nguyên nhân

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý về xương khớp gây đến rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân trong sinh hoạt hằng ngày và hình thành rất nhiều cơn đau nhức khó chịu cho bệnh nhân. Những cơn đau thường được hình thành ở vùng cột sống thắt lưng và thường mắc phải ở những người lớn tuổi, tuy nhiên số lượng người trẻ tuổi mắc phải bệnh hiện nay cũng là rất nhiều. Tùy vào vị trí đĩa đệm bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng mà có thể biểu hiện những cơn đau không giống nhau. Bệnh không được chữa trị kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng gây nguy hiểm đến quá trình vận động về sau, do đó khi có những dấu hiệu bệnh nên đến ngay các bác sĩ để được kiểm tra và từ đó đưa ra được những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây đau

Thoát vị đĩa đệm đươc hình thành do đĩa đệm bị trượt ra ngoài các đốt sống, gây đè nén lên các dây thần kinh và làm hình thành những cơn đau nhức khó chịu. Đau có thể hình thành ở mọi vị trí trên cột sống và có thể kéo dài, do đó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận động, sinh hoạt của người bệnh.

thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung
Thoát vị đĩa đệm thắt lưng gây những cơn đau khó chịu cho bệnh nhân

Những người lớn tuổi cơ thể đã bắt đầu đi vào giai đoạn lão hóa, do đó hệ xương khớp yếu dần đi, do đó rất dễ mắc phải thoát vị đĩa đệm. Những người phải thường xuyên làm việc ngồi lâu 1 chỗ như văn phòng, tài xế hoặc lao động không đúng tư thế cũng rất dễ dẫn đến tình trạng bệnh.

=>> Tìm hiểu thêm: Bệnh hen phế quản ở trẻ em

Bệnh thường có biểu hiện đau, tuy nhiên mọi người thường chủ quan và chỉ dùng thuốc dán ngoài da hoặc thuốc giảm đau mà không nghĩ rằng mình đang có nguy cơ mắc phải thoát vị đĩa đệm, do đó không đi khám để xác định nguyên nhân gây bệnh. Bệnh tuy không gây nguy hại đến tính mạng, tuy nhiên nếu không được chữa trị kịp thời có thể làm cho bệnh hình thành những biến chứng gây nguy hại đến khả năng vận động của người bệnh.

Trong quá trình điều trị chế độ dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết để giúp cơ thể phục hồi và từ đó tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại nhiều bệnh tât. Nên thường xuyên tập luyện thể dục để giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái, không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh vì bệnh có thể chữa được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *