Cách đóng gói hàng điện tử chuyển phát nhanh tốt nhất

Bạn có biết Cách đóng gói hàng điện tử chuyển phát nhanh đúng cách? Hàng hóa sản phẩm trong quá trình luân chuyển được phân chia thành nhiều loại phụ thuộc vào đặc thù và cân nặng của chúng. Mỗi loại sản phẩm sẽ phù hợp với một tiêu chí đóng gói hàng hóa riêng.

Bài viết sau đây của Intanuyen.com sẽ hướng dẫn các bạn cách đóng gói cho hàng hóa linh kiện điện tử đúng phương pháp và mau lẹ nhất.

Tìm hiểu hàng điện tử là gì?

Hàng điện tử là một trong những dòng sản phẩm phổ biến hiện nay. Các dòng sản phẩm điện tử bao gồm: máy tính, điện thoại thông minh, máy quay phim, tivi, máy in, laptop,…

cách đóng gói hàng điện tử

Đặc thù của loại sản phẩm này đó chính là sự đa dạng về kích thước, thường dễ dàng bị hư hỏng khi chịu ảnh hưởng của ngoại lực hay rung lắc mạnh trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa.

Cách đóng gói hàng điện tử chuyển phát nhanh tốt nhất

Khác với cách đóng gói hàng hóa sản phẩm bình thường, để đóng gói hàng điện tử đúng cách người ta phân chia dòng sản phẩm này thành hai loại: hàng điện tử đã qua áp dụng và chưa qua sử dụng.

Cách đóng gói hàng điện tử đã qua sử dụng

Đối với mặt hàng điện tử đã qua sử dụng không còn được đóng gói nguyên bao bì hộp, bạn cần sử dụng bao bì đóng gói là giấy bọt khí bọc ngoài để tránh va đập.

Bên cạnh đó người ta còn sử dụng các loại thùng gỗ, thùng xốp được bọc bởi các vật liệu mềm xung quanh để gia tăng độ an toàn cho hàng hóa linh kiện điện tử trong suốt quá trình vận chuyển. Đối với các sản phẩm có kích thước nhỏ như con chip cần được bọc bằng lớp lót bằng xốp đi kèm.

Cách đóng gói hàng điện tử đúng cách
Cách đóng gói hàng điện tử chuyển phát nhanh tốt nhất

Cách đóng gói hàng điện tử chưa qua sử dụng

Đây là các mặt hàng vẫn còn nguyên hộp và chưa được sử dụng. Đa phần các mặt hàng, sản phẩm này đã được nhà sản xuất đóng gói theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, đối với hàng hóa linh kiện điện tử chưa qua sử dụng chúng ta có thể không cần đóng gói lại.

Tuy nhiên, nếu muốn hàng hóa an toàn hơn, bạn có thể gói thêm một hộp phía ngoài và chèn các vật liệu đàn hồi ở các khoảng trống để cố định.

Những lưu ý quan trọng khi đóng gói hàng điện tử

Khi đóng gói hàng điện tử, để quá trình vận chuyển diễn ra luôn suôn sẻ bạn cần ghi nhớ một số những lưu ý quan trọng sau đây:

  • Đối với những mặt hàng điện tử không có đóng gói hộp bên ngoài, bạn nên dùng thêm lớp băng keo để dán cố định xung quanh.
  • Tránh sử dụng những thùng carton đựng hàng có kích thước quá lớn so với sản phẩm. Tốt nhất nên chọn những loại hộp carton có kích thước tương ứng với kích cỡ hàng hóa và có lót vật liệu đệm bên trong.
cách đóng gói hàng điện tử vận chuyển
Những lưu ý quan trọng khi đóng gói hàng điện tử
  • Nên sử dụng thùng gỗ để đựng hàng hóa đối với những kiện hàng có khối lượng vượt trên 30kg.
  • Lớp giấy bọc bên ngoài phải có độ dày tối thiểu là 5cm để đảm bảo hàng hóa không bị vỡ, hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Khi đóng gói và vận chuyển hàng điện tử bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên chở để được hỗ trợ.

Thông qua những chia sẻ trên của Intanuyen.com, hy vọng rằng đã giúp bạn đọc có thể tìm hiểu được chi tiết cách đóng gói hàng điện tử cho việc chuyển phát nhanh tốt nhất. Chúc bạn đọc có cho mình những kiến thức bổ ích.

Bài viết được tham khảo tại Đơn vị sản xuất thiết bị đóng gói Anpha