Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa online hiệu quả cho người bắt đầu

Hình thức kinh doanh online đã, đang và vẫn sẽ rất hot trong những năm sắp tới. Bên cạnh thời trang, giày dép, phụ kiện… thì trà sữa là mặt hàng rất lý tưởng cho hình thức kinh doanh này. Nếu như như bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh trà sữa online thì nên tham khảo những chia sẻ sau đây.

Tin liên quan: Bắt đầu kinh doanh trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Ưu điểm khi bán trà sữa online

Khi mở cửa hàng bán trà sữa cố định thì bạn khó có thể thu hút, tiếp cần được với khách hàng, trong khi đó thì kinh doanh trà sữa online sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, thu hút khách hàng.

Bất cứ kinh doanh mặt hàng gì thì vốn đầu tư luôn là vấn đề làm cho chúng ta phải băn khoăn, suy nghĩ. Khi mở cửa hàng bán trà sữa thì bạn phải có vốn cho các khoản chi như, mặt bằng, trang trí, thuê nhân viên…

kinh doanh tra sua online la y tuong kinh doanh tot
Kinh doanh trà sữa online là ý tưởng kinh doanh không tồi

Trong khi đó với hình thức kinh doanh trà sữa online sẽ giúp bạn dễ thở hơn rất nhiều. Cái bạn cần chỉ là một chiếc máy tính, smartphone có kết nối internet cùng cách làm trà sữa ngon chất lượng cũng như tự mình giao hàng là bạn có thể bắt tay vào thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình được rồi.

Kinh doanh trà sữa online cần những gì

Xác định khách hàng mục tiêu

Dù trà sữa là mặt hàng không kén người mua, sở hữu lượng khách hàng đa dạng. Nhưng bạn nên xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai? học sinh, sinh viên hay dân văn phòng….cũng như số tiền mà họ có khả năng chi trả cho việc mua trà sữa.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải nắm bắt thị hiếu của khách hàng, tìm hiểu những nhu cầu, sở thích trà sữa của họ như thế nào, mùi gì, vị ra làm sao…

Việc làm này sẽ giúp bạn có chiến lược marketing khách hợp lí và hiệu quả.

Vốn khi kinh doanh trà sữa online

Như đã nói ở trên thì ưu điểm của hình thức kinh doanh trà sữa online là rủi ro thấp, ổn định và có số vốn đầu tư ban đầu không cao. Chỉ với 10 triệu đồng trong tay thì bạn đã có thể thực hiện kế hoạch kinh doanh trà sữa online của mình.

kinh nghiem kinh doanh tra sua online cho nguoi bat dau
Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa online cho người bắt đầu

Menu trà sữa

Có thể trong khoảng thời gian ban đầu thì bạn nên tập trung vào những loại trà sữa mà bản thân mình làm giỏi nhất. Còn khi đã có lượng khách hàng ổn định thì bạn nên phát triển đa dạng thêm các loại trà sữa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật những xu hướng mới và áp dụng nó cho việc kinh doanh trà sữa online của mình. Tất nhiên, bạn cũng cần phải xét tới phân khúc khách hàng mà bạn đã xác định ban đầu như đã để cập ở trên.

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Kinh doanh trà sữa online hay bất cứ mặt hàng nào thì cũng phải quảng cáo. Với sự phát triển của internet ngày nay, thì các mạng xã hội như facebook, zalo, instagram…sẽ là các công cụ miễn phí giúp bạn tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, thì bạn cũng có thể xây dựng website, in nhanh name card cho cá nhân hoặc tạo đội ngũ cộng tác viên đi truyền miệng qua tai bạn bè, nhờ người có ảnh hưởng trên mạng xã hội giới thiệu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *