Các kích thước giấy in nhiệt (hóa đơn) chuẩn nhất hiện nay

Giấy in nhiệt là một loại giấy rất phổ biến trong cuộc sống chúng ta, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó ở các trung tâm mua sắm, quán coffee, rạp chiếu phim,… Quen thuộc là thể nhưng bạn có biết kích thước giấy in nhiệt là bao nhiêu chưa? Hãy cùng intanuyen tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau.

Giấy in nhiệt là giấy gì?

Trước khi tìm hiểu về kích thước giấy in nhiệt chúng ta cũng cần biết được loại giấy in này là gì. Giấy in nhiệt là loại giấy thường được các doanh nghiệp, cửa hàng đặt in nhiệt để in thông tin thanh toán. Ngoài tên gọi là giấy in nhiệt thì loại giấy này còn được biết đến với những cái tên khác như là giấy in bill, giấy in hóa đơn,…

kích thước giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt không phải dạng tờ mà được sản xuất với cấu tạo dạng cuộn để phù hợp khi dùng trong máy in nhiệt. Kích cỡ cuộn giấy khá đa dạng về độ rộng lẫn độ dài để phù hợp với nhu cầu sử dụng trong từng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Tin liên quan: Tổng hợp các kích thước sticker chuẩn phổ biến

Các kích thước giấy in nhiệt bán lẻ thông dụng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có 3 kích thước giấy in nhiệt thịnh hành nhất là kích thước giấy in nhiệt 80mm, 57mm và 75mm. In hóa đơn hay in bill có rất nhiều cách để in và việc in hóa đơn bán lẻ hiện nay không còn sử dụng các loại giấy in truyền thống như trước nữa. Mà chuyển qua sử dụng giấy in nhiệt do những tiện ích nổi bật của loại giấy in này.

Với loại giấy này, bạn không cần dùng mực in như các loại giấy khác thay vào đó bạn chỉ việc thay giấy khi sử dụng hết. Do bề mặt đã được tráng hóa chất hấp thụ nhiệt của đầu in và làm ra chữ nên loại giấy này không cần mực.

Tương tự giấy in thường thì giấy in nhiệt cũng có những kích thước khác nhau. Kích thước giấy in nhiệt được chia thành 3 loại như đã kể trên. Nguyên nhân là do phụ thuộc vào đầu in nhiệt của máy in nhiệt có kết cấu ra sao.

Kích thước giấy in nhiệt 57mm

kích thước giấy in nhiệt chuẩn

Khổ giấy in nhiệt 57mm – Giấy k57 thường dùng cho các máy in nhiệt mini. Loại máy in nhiệt này có đầu in khá nhỏ nên mới có tên là máy in mini, hiện nay vẫn còn một số cửa hàng bán lẻ sử dụng giấy k57. Do khổ giấy khá nhỏ, ngay với cả những sản phẩm có tên gọi trung bình không dài thì chúng vẫn phải tốn một hàng ngang để thể hiện tên sản phẩm.

Về tổng thể thì thiết kế của nó khá phức tạp cho người đọc, hơn nữa với loại máy in mini này đã bị nhà cung cấp loại bỏ các tính năng tiện ích như tự động cắt giấy và tốc độ in khá chậm. Có lẽ vì thế mà kích thước giấy này rất được rất ít người sử dụng khi in biểu mẫu hóa đơn lấy ngay

Kích thước giấy in nhiệt 75mm

Loại khổ giấy này hiện nay đã không còn được sử dụng phổ biến rộng rãi nữa. Đây cũng là một loại giấy in nhiệt giá rẻ nhưng chúng dành cho các loại máy in kim. Chúng không phải là giấy nhiệt mà giống giấy thường hơn, các máy in kim vẫn sử dụng ruy băng mực cho việc thiết kế.

Các dòng máy in kim hiện nay đã dần bị thay thế bởi các dòng máy in nhiệt. Do chúng không thể khắc phục tình trạng in chậm và gây tiếng ồn lớn khi in nên khi các máy in nhiệt ra đời dòng máy này ngày càng ít phổ biến hơn.

Kích thước giấy in nhiệt 80mm

các kích thước giấy in nhiệt

Khổ giấy in nhiệt – Giấy in nhiệt k80. Với kích thước chiều rộng in ra là 80mm, loại này thường dùng cho các máy in nhiệt có đầu in lớn. Các dòng máy in sử dụng giấy in k80 hiện nay rất được ưa chuộng vì kích thước này phù hợp với rất nhiều sản phẩm kinh doanh.

80mm là kích thước đẹp cho các mặt hàng có tên gọi dài, đủ để các thông tin nằm gọn trên 1 hàng, không phải chia thành quá nhiều dòng khiến cho việc đọc khó khăn hơn.

Trên đây là tất cả kích thước giấy in nhiệt đang được sử dụng trên thị trường, mà phổ biến nhất là khổ k80. Vì kích thước giấy phụ thuộc vào máy in nên chúng ta không có thêm kích thước nào khác nữa.