Kích thước tem nhãn decal chuẩn nhất hiện nay

Tem nhãn hàng hóa thì chắc hẳn không còn xạ trong đời sống hiện nay. Nếu nói về những lợi ích của tem nhãn trong kinh doanh thì có lẽ ai cũng có thể liệt kê ra được. Nói thế để thấy việc đầu tư thiết kế tem nhãn đẹp là rất cần thiết đối với doanh nghiệp. Có rất nhiều yếu tố làm nên một mẫu tem nhãn chất lượng, một trong số đó là kích thước tem nhãn. Vậy kích thước các loại tem nhãn hiện nay là bao nhiêu. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây

Các kích thước tem nhãn phổ biến hiện nay

Với mỗi một loại tem nhãn sẽ có một kích thước riêng biệt. Sau đây là những kích thước tem nhãn thông dụng nhất.

Kích thước tem nhãn

Kích thước tem nhãn bảo hành

Tem bảo hành còn được biết đến với cái tên là tem vỡ hay tem niêm phong. Loại tem này thường được dùng để đánh dấu, niêm phong sản phẩm. Thông thường, kích thước chuẩn của tem vỡ đó là:

Kích thước tem bảo hành hình chữ nhật: 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm

Kích thước tem bảo hành hình tròn: Đường kính 0.8cm, 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm

Kích thước tem bảo hành hình elip: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm

Tin nên xem: Các phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí tốt nhất

Kích thước tem nhãn mã vạch

Tem nhãn mã vạch cũng có những quy chuẩn về kích thước riêng tương ứng với từng loại trong đó. Ví dụ như:

Kích thước tem mã vạch để dán thùng carton là loại có kích thước tương đối lớn nếu không muốn nói là lớn nhất, thường sẽ là: 100mm x 50mm, 100mm x 80mm, 100mm x 100mm

Kích thước tem mã vạch dán trên hàng hóa: Loại tem nhãn sẽ có kích thước nhỏ. Tùy vào loại sản phẩm thì sẽ có kích thước tem nhãn phù hợp nhưng phổ biến nhất đó là: tem siêu thị sẽ là 35 x 22mm, tem nhãn phụ sẽ là 50 x 25mm, 50 x 50mm, 73 x 53mm….

Kích thước tem nhãn decal, sticker

Thiết kế tem nhãn decal, sticker được dùng để giúp khách hàng nhận biết, phân biệt giữa các nhãn hàng có cùng mẫu sản phẩm. Và những chiếc tem này thì có khá là nhiều hình dạng, màu sắc độc đáo, sặc sỡ. Về kích thước, chúng cũng đã được quy định cụ thể như sau:

Tem nhãn decal sẽ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn là: 2cm x 3cm, 3cm x 4.5cm, 4cm x 6cm, 5cm x 8cm,…

Tem nhãn sticker tròn sẽ được thiết kế với kích thước như sau: 1x1cm, 1.5×1.5cm, 2x2cm, 2.5×2.5cm, 3x3cm, 3.5×3.5cm,4x4cm, 4.5×4.5cm, 5x5cm, 5.5×5.5cm…

Kích thước tem nhãn

Giá trị của tem nhãn

Trong sản xuất kinh doanh, tem nhãn đóng một vai trò quan trọng, thiết yếu không thể chối bỏ. Và đối với bên doanh nghiệp hay là người tiêu dùng thì chúng cũng đều có những ảnh hưởng riêng biệt.

Đối với doanh nghiệp

Là công cụ hữu hiệu để quảng bá thương hiệu. Mọi thông tin như tên, hình ảnh sản phẩm, địa chỉ,… đều được ghi lên trên nhãn. Đây chính là cách quảng cáo hữu hiệu bởi chắc chắn khi cầm một sản phẩm lên, người ta sẽ nhìn vào nhãn dán được dán trên đó.

Thu hút sự chú ý, gây ấn tượng đối với khách hàng. Một mẫu tem nhãn ấn tượng, nổi bật, sặc sỡ sẽ thu hút được khách hàng một cách nhanh chóng hơn và để lại những dấu ấn ngay cả khi họ không mua sản phẩm. Hoặc cũng có thể họ sẽ mua mặt hàng vì chính cái tem nhãn phù hợp với thẩm mỹ của bản thân.

Giúp kiểm soát được các sản phẩm bán ra. Trên mọi tem nhãn sẽ có mã vạch và số seri về một sản phẩm được bán ra. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được số lượng và chất lượng của mọi mặt hàng.

Đối với khách hàng

Tem nhãn sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm để họ được biết xem tác dụng, hướng dẫn sử dụng, thành phần,… của mặt hàng mà họ có nhu cầu mua..

Kích thước tem nhãn tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực ra lại có ảnh hưởng rất lớn trong kinh doanh. Dù là các doanh nghiệp hay người tiêu dùng thì đều cần đến nó. Vì vậy, nếu như bạn đang có nhu cầu in ấn tem nhãn thì hãy chú ý đến yếu tố này.